ชื่อข่าวกิจกรรม พิธีวางพวงมาลาและปฏิญาณตน วันมหิดล ประจำปี 2563
รายละเอียด เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา งานบริหารงานกิจการนิสิต สำนักงานคณบดี ได้กำหนดจัดพิธีวางพวงมาลาและปฏิญาณตน วันมหิดล ประจำปี 2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้ถวายสักการะและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และเพื่อให้นิสิตได้ปฏิญาณตน ตั้งปณิธานในการประพฤติปฏิบัติตนที่ดี เป็นแบบอย่างและทำประโยชน์แก่ส่วนรวม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ทวีลาภ ตั๊นสวัสดิ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและกล่าวให้โอวาทกับนิสิต อีกทั้งยังมีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตชั้นปรีคลินิกเข้าร่วมโดยพร้อมเพียงกัน ซึ่งพิธีการดังกล่าว ประกอบไปด้วย
- ผู้แทนนิสิตอ่านพระราชประวัติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกลมพระบรมราชชนก
- ฉายวีดิทัศน์พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกลมพระบรมราชชนก
- คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา และนายกสโมสรนิสิตคณะแพทยศาสตร์ วางพวงมาลา
- ผู้แทนนิสิตนำกล่าวคำปฏิญาณตน
- นิสิตร่วมขับร้องเพลง “ปณิธานแพทย์บูรพา” ร่วมกัน

นางสาวนงนุช สลับศรี » วันที่ 1 กรกฎาคม 2564